13/02/2019

Các hoạt động nổi bật của Thư viện tỉnh Bình Định đầu năm 2019

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi Đảng bộ chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Định cùng cả nước chào năm mới, chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019) mừng Xuân Kỷ Hợi 2019. Ngày 29/01/2019 (nhằm 24 tháng Chạp âm lịch), tại Thư viện tỉnh Bình Định, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Sở Thông tin Truyền thông và Hội Nhà báo tổ chức Lễ khai mạc Hội báo xuân Kỷ Hợi 2019.

Từ nhiều năm qua, Hội báo Xuân luôn được lãnh đạo tỉnh quan tâm chỉ đạo tổ chức, nhằm phục vụ đời sống tinh thần của Nhân dân và đã trở thành nét đẹp văn hoá không thể thiếu trong các hoạt động Mừng Đảng – mừng Xuân của tỉnh Bình Định. Hội báo Xuân quy tụ các ấn phẩm, tác phẩm báo chí, của Đảng bộ, các địa phương, các ngành, các lĩnh vực, thể hiện phong phú, sinh động, đầy đủ thành tựu và triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, đồng thời đưa ra những dự báo, định hướng phát triển trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Hội báo Xuân tại Thư viện tỉnh, phục vụ bạn đọc xuyên suốt kể cả trong các ngày Tết Nguyên đán, nhằm phục vụ đời sống tinh thần cho Nhân dân, trong những ngày vui Tết cổ truyền của dân tộc.

 Bên cạnh đó, nhân kỉ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2019), Thư viện tỉnh phối hợp với Trung tâm văn hoá Thông tin và thể thao huyện Tây Sơn tổ chức hoạt động trưng bày triển lãm sách và Hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử " Triều đại Tây Sơn và anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ "  tại Bảo tàng Quang Trung.

 

Phòng TTTL