19/04/2022

Chương trình Khai mạc Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam tỉnh Bình Định - năm 2022

Sáng ngày 19/4/2022 tại Thư viện tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bình Định -  năm 2022 và công bố Quyết định số 1862/QĐ-TTg  ngày 04/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Giám đốc Sở Thông tin va truyền thông Trần Kim Kha khẳng định: “Đọc sách là một nét văn hóa cao đẹp. Đọc sách, lưu giữ sách, hình thành các tủ sách, thư viện sách là con đường để xây dựng, tích lũy, hình thành và phát triển văn hóa đọc. Do vậy, khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong toàn dân chính là động lực, là công cụ quan trọng để thực hiện mục tiêu phấn đấu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Thông qua Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, chúng tôi mong muốn nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với phát triển kỹ năng, tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; đồng thời xây dựng và lan tỏa thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng”.

Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Huỳnh Văn Lợi gửi đến người dân, đặc biệt là học sinh, bạn đọc yêu thích sách trong tỉnh thông điệp: Hiện nay, sách vẫn là công cụ hữu hiệu để chúng ta mở mang tri thức và rèn luyện nhân cách. Đọc sách chính là cách học tốt nhất. Sách chính là người thầy giúp mỗi người tự học và học tập suốt đời; là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của con người. “Từ mục đích và ý nghĩa đó, tôi kêu gọi người dân của thành phố Quy Nhơn nói riêng và trong tỉnh nói chung tích cực hưởng ứng đọc sách nhiều hơn nữa để văn hóa đọc ngày càng phát triển, lan tỏa mạnh mẽ, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Định trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay”, ông Lợi nhấn mạnh.

Dịp này, Sở Văn hoá và Thể thao đã tặng 07 suất quà, gồm nhiều đầu sách mới cho 07 thư viện, tủ sách tiêu biểu trong tỉnh nhằm phục vụ cho hoạt động học tập, nghiên cứu và giải trí.

Nguồn: Báo Bình Định