02/08/2021

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2021: Xác định 4 giải nhất tập thể và 25 giải cá nhân

         (BĐ) - Sáng 29.7, ông Trần Xuân Nhất, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh. cho biết, sau khi Ban giám khảo Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2021 hoàn thành công tác chấm thi, Ban tổ chức cuộc thi đã xác định 4 giải nhất tập thể cho các trường ở các hạng mục: Trường THPT, THCS, tiểu học có nhiều thí sinh tham gia nhất và trường có nhiều thí sinh đạt giải nhất.

     Ở giải thưởng cá nhân, Ban tổ chức xác định có 4 giải nhất ở 4 hạng mục: Chia sẻ cảm tưởng hay nhất; bài thơ khuyến đọc hay nhất; câu chuyện viết tiếp hay nhất; câu chuyện viết tiếp song ngữ hay nhất. Các hạng mục còn lại, gồm: Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất; câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay và có hình minh họa bằng tranh đẹp nhất; ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất, không có thí sinh đạt giải nhất. Riêng hạng mục “câu chuyện sáng tác khuyến đọc song ngữ hay nhất” không có bài dự thi.

     Ban tổ chức đã chọn 7 bài dự thi xuất sắc gửi về Bộ VH-TT&DL để tham gia vòng chung kết toàn quốc được tổ chức vào cuối tháng 8.2021.

     Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2021 do Sở VH&TT phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức. Sau hơn 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận 6.242 tác phẩm của các cá nhân, tập thể 86 trường học trên địa bàn tỉnh gửi tham gia; trong đó, có 6.238 bài thi viết và 4 bài dự thi bằng hình thức clip.

AN NHIÊN