05/07/2021

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 - Bước khởi đầu thành công

        Sau hơn hai tháng triển khai, chiều ngày 02/7/2021 tại Thư viện tỉnh Bình Định, Ban tổ chức cuộc thi đã họp, bàn giao các bài dự thi cho Ban giám khảo chấm thi.

        Tuy là năm đầu tiên tổ chức và bị ảnh hưởng bởi đợt dịch Covid-19 diễn ra rất phức tạp, nhưng với sự quan tâm của Sở Văn hóa, Thể thao và sự phối hợp nhiệt tình của Sở Giáo dục và Đào tạo mà cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của các nhà trường, các thầy cô giáo và thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Nhiều bài dự thi có sự đầu tư, sáng tạo bằng các hình thức sáng tác, vẽ tranh minh họa, quay clip...đáp ứng đúng thể lệ cuộc thi mà Ban tổ chức đã đề ra. Tổng số bài dự thi nhận được là 6.242 bài, trong đó có 6.238 bài thi viết và 4 bài dự thi bằng hình thức quay clip của 86 trường học trên địa bàn tỉnh. Ban giám khảo sẽ chấm chọn ra 40 bài trao giải cho 8 hạng mục:

- Chia sẻ cảm tưởng hay nhất
- Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất
- Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay và có hình minh họa bằng tranh đẹp nhất
- Câu chuyện sáng tác khuyến đọc song ngữ hay nhất
- Bài thơ khuyến đọc hay nhất
- Câu chuyện viết tiếp hay nhất
- Câu chuyện viết tiếp song ngữ hay nhất
- Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất

       Cuộc thi cấp tỉnh sẽ được chấm từ nay đến hết ngày 20/7. Ban tổ chức tổng kết, công bố giải thưởng Đại sứ văn hóa đọc năm 2021 cấp tỉnh và trao giải thưởng cho tập thể và cá nhân dự kiến vào ngày 30 tháng 7 năm 2021.

       Sau đó Ban tổ chức sẽ chọn ra 20 bài dự thi xuất sắc gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tham gia vòng chung kết  toàn quốc vào cuối tháng 8 năm 2021.