Lễ tổng kết phong trào thiếu nhi đọc sách, Chương trình "Hè vui cùng thư viện" năm 2022

Thứ ba - 16/08/2022 05:21
Sáng ngày 13/08/2022 , tại Thư viện tỉnh Bình Định tổng kết và trao giải Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Hè vui cùng thư viện” đồng thời biểu dương, trao quà cho các em là bạn đọc tích cực thường xuyên đến thư viện đọc sách và hưởng ứng phong trào đọc sách tại thư viện.

Qua gần 3 tháng phát động lớp học vẽ "Nét vẽ tuổi thơ" miễn phí tại thư viện tỉnh Bình Định (từ ngày 1/6 - 13/8/2019) thường xuyên có trên 80 em tham gia và cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi hè tổ chức ngày 06/08/2022 đã khép lại “Hè vui cùng thư viện” năm 2022, với hình thức vẽ tranh tại chỗ cùng hơn 80 em thiếu nhi đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố tham gia.

 Đến với cuộc thi các em được tự do sáng tạo ý tưởng tác phẩm, tự do chất liệu sử dụng ,như: sáp, chì, màu nước,.... Qua mỗi bức tranh, đọng lại trên nền tác phẩm là tình yêu thiên nhiên, quê hương đất nước, cha mẹ, gia đình và sự cảm nhận ngộ ngĩnh của các em trước những hoạt động đời sống thường ngày, cho thấy sự tiến bộ rõ nét của các em qua từng năm ở độ chín chắn ở cách bố cục, cẩn thận trong sự phối màu và sáng tạo ở ý tưởng thể hiện.

 Hội đồng giám khảo cuộc thi chấm và lựa chọn 14 bức tranh có chất lượng tốt nhất để trao giải và trưng bày. Trong đó có 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 6 giải khuyến khích. Thư viện tỉnh Bình Định biểu dương, trao tặng 30 phần quà cho 30 bạn đọc tích cực thường xuyên đến thư viện đọc sách và hưởng ứng các hoạt động phát triển phong trào đọc sách tại thư viện.
Đây là hoạt động văn hóa nổi bật thường xuyên trong các dịp Hè tại thư viện tỉnh Bình Định, do thư viện tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em. Góp phần tạo dựng niềm đam mê, hứng thú trong việc đọc sách từng bước dần định hình tính cách, rèn luyện kĩ năng sống, ứng xử đẹp trong gia đình, nhà trường và xã hội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Nội quy cấp thẻ
Tra cứu sách
Công khai tài chính
Văn phòng điện tử
In nhãn sách
Chuyển đổi số
Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch
Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Định
Vụ Thư viện
Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Bình Định
Thư viện Quốc gia Việt Nam
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,432
  • Tháng hiện tại13,093
  • Tổng lượt truy cập306,120
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây