Bình Định: tập huấn chuyển đổi số trong thư viện

Thứ năm - 18/08/2022 22:19
Từ ngày 15-20/8/2022, tại thư viện tỉnh Bình Định, Sở Văn hóa-Thể Thao phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn “Chuyển đổi số trong thư viện” cho đội ngũ viên chức thư viện cấp huyện và thư viện trường học.

Chương trình nhằm cung cấp cho đội ngũ cán bộ quản lý thư viện kiến thức về chuyển đổi số nói chung, chuyển đổi số ngành thư viện nói riêng, nhằm hỗ trợ các thư viện trên địa bàn sớm đạt được một số mục tiêu cụ thể trong đề án chuyển đổi số ngành thư viện.
BĐ
Tập huấn “Chuyển đổi số trong thư viện”

Chương trình tập huấn tập trung các chuyên đề: Triển khai thực hiện Luật Thư viện số 46/2019/QH14 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thư viện tập trung vào nội dung hiện đại hóa thư viện và liên thông thư viện; Chuyển đổi số trong thư viện; Xu hướng ứng dụng công nghệ trong thư viện; Hướng dẫn sử dụng nền tảng số quản trị thư viện dùng chung VietBiblio; Hệ thống thông tin quản lý các thư viện được phân cấp.

Bình Định là một trong những địa phương sớm xây dựng và triển khai nền tảng số quản trị thư viện dùng chung trong tỉnh dựa trên công nghệ điện toán đám mây, được áp dụng vào hơn 60% thư viện trên địa bàn tỉnh. Các thư viện sử dụng nền tảng số quản trị thư viện VietBiblio trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tiết kiệm rất nhiều về chi phí đầu tư, tiết kiệm công sức của người làm công tác thư viện, cũng như giúp cho bạn đọc thư viện có khả năng tiếp cận tài nguyên thông tin của thư viện mọi lúc, mọi nơi.

Chương trình tập huấn sẽ giúp cán bộ thư viện có nhận thức đầy đủ cũng như có kỹ năng tổ chức các hoạt động nhằm ứng dụng mạnh mẽ, toàn diện công nghệ số trong lĩnh vực thư viện góp phần nâng cao năng lực hoạt động của các thư viện, hình thành mạng lưới thư viện hiện đại; bảo đảm cung ứng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng; bảo đảm cung ứng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng; thu hút đông đảo người dân quan tâm, sử dụng dịch vụ thư viện, góp phần nâng cao dân trí, xây dựng xã hội học tập.

Tác giả: Thư viện tỉnh Bình Định

Nguồn tin: vuthuvien.bvhttdl.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Nội quy cấp thẻ
Tra cứu sách
Công khai tài chính
Văn phòng điện tử
In nhãn sách
Chuyển đổi số
Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch
Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Định
Vụ Thư viện
Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Bình Định
Thư viện Quốc gia Việt Nam
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,383
  • Tháng hiện tại13,044
  • Tổng lượt truy cập306,071
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây