Phòng internet

wp-1474373281652.jpeg

Phòng internet được trang bị 50 máy tính. Hơn thế nữa, Thư viện cũng trang bị thêm các trang thiết bị khác nhằm phục vụ nhu cầu bạn đọc như: máy in laser, máy in màu in khổ giấy A3; máy quét khổ A3…

Trong đó, 40 máy tính được cung cấp bởi dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill & Melinda Gates (Hoa Kỳ) tài trợ, Bộ Thông tin và Truyền thông làm chủ dự án, được khởi động ở Bình Định từ tháng 10-2015. Mục tiêu của dự án là góp phần nâng cao năng lực phục vụ và cách thức cung cấp thông tin thông qua máy tính và Internet cho các thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã với tầm nhìn mới. Từ đó tập trung hỗ trợ người dân nghèo, những người sống ở vùng đặc biệt khó khăn có cơ hội được tiếp cận với công nghệ thông tin.

Dịch vụ truy cập internet tại thư viện tỉnh Bình Định được cung cấp miễn phí, mở cửa 7 ngày trong tuần. Tuy nhiên có một số hạn chế đối với người sử dụng như:

Hệ thống tường lửa của thư viện sẽ chặn:

  • Các trò chơi trực tuyến có tính chất lên cấp, nạp thẻ thanh toán hoặc các trò chơi có tính chất bạo lực đều được bị chặn bời .
  • Bạn đọc bị chặn tải về một số dạng file: exe, rar, zip,… có tính chất cài đặt gây ảnh hưởng hệ thống máy.

Đối với bạn đọc thiếu nhi:

  • Khuyến khích các em sử dụng máy tính vào công việc học tập…
  • Hạn chế thời gian đối với các em sử dụng máy tính để chơi game.
Share me!Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0